Gợi ý cách phối màu cơ bản đem lại không gian nội thất hiện đại, thanh lịch

Bạn đang tìm kiếm một ý tưởng mới cho không gian nội thất của nhà mình trở nên hiện đại và sang trọng hơn. Hãy thử phá cách bằng cách phối tông màu tối giản, ý tưởng này sẽ khiến cho bạn không bao giờ bị bí ý tưởng thiết kế nội thất. Cùng tham khảo ngay cách phối màu cơ bản đem lại không gian nội thất hiện đại, thanh lịch được Belleza chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Cách phối màu phá cách cho không gian nội thất trở nên hiện đại

Bạn đừng ngại phá cách cho không gian nội thất nhà mình bằng các gam màu cơ bản và sự pha trộn vô cùng táo bạo. Bạn sẽ có bất ngờ lớn với hiệu quả mà combo màu sắc đó màng lại. Sau đây là những cách phối màu cơ bản đem lại không gian nội thất hiện đại, thanh lịch mà bạn cần tham khảo như sau:

Tone-sur-tone

Bạn hãy lựa chọn 3 màu sắc cùng tông nằm trong bảng màu với 1 màu là tông chủ đạp, 1 màu phu và 1 màu mang tính chất bổ xung cho 2 màu còn lại. Bạn có thể lựa chọn tổ hợp màu liên kết với nhau trên bảng màu như: đỏ - tím - xanh, đỏ - vàng - cam, hay lục - vàng - chanh. 

Cach-phoi-mau-co-ban-1

Sử dụng các tông màu bổ trợ lẫn nhau

Nếu các cách phối màu trên quá “táo bạo” so với sở thích của bạn, bạn có thể thử sử dụng bảng màu bổ trợ cho căn phòng của mình. Trước tiên, hãy chọn một tông màu chính, sau đó, thay vì dùng màu đối lập với nó như ở cách đầu tiên, bạn lựa chọn 2 màu liền kề với màu đối lập trên bảng màu. Cách chọn màu này sẽ phần nào làm dịu đi sự tương phản giữa các màu trong căn phòng nhưng vẫn tạo được hiệu ứng độc đáo.

Cach-phoi-mau-co-ban-2

Phối màu theo “ kiềng 3 chân”

Bạn chọn lấy 3 màu có tính chất cân bằng nhau để tạo thành “ kiềng 3 chân” 

. Một gợi ý vô cùng hợp lý chính là 3 tông màu: đỏ - xanh - vàng. 

Cach-phoi-mau-co-ban-3

Bộ bốn màu hình vuông

cách phối màu này chọn theo hình vuông trên bảng màu. Bạn chọn một màu chính, 1 màu phụ và chọn thêm 2 màu bổ trợ sao cho 2 màu đó mang tông trung tính và 2 màu còn lại nổi bật hơn. Bạn hãy chọn 1 màu chính làm tông màu chủ đạo tạo nên điểm nhấn cho căn phòng. 

Cach-phoi-mau-co-ban-4

Bộ bốn màu chữ nhật

Cách phối này thực chất là sự kết hợp giữa cách phối đối lập và cách phối màu bộ ba. Bạn hãy chọn 2 màu nóng và 2 màu lạnh rồi phân bổ chúng ngẫu nhiên trong căn phòng của mình, tránh để gặp sự đối xứng nhàm chán. 

Cach-phoi-mau-co-ban-5

Phối màu sắc đối lập

Một trong những cách dễ nhất để khiến cho căn phòng của bạn trở nên thú vị và sôi động là cách sử dụng các tông màu bổ trợ hoặc đối lập nhau. Bạn hãy kết hợp giữa 2 tông màu hoàn toàn đối lập nhau trên bản đồ như xanh lá và đỏ, vàng và tím, xanh dương và cam… Chính sự đối lập này sẽ khiến cho căn phòng của bạn ngập tràn năng lượng hơn. Cách phối hợp màu sắc này cực kỳ phù hợp đối với không gian phòng bếp và phòng ngủ. 

Cach-phoi-mau-co-ban-6

Lời kết

Như vậy qua bài viết trên đây Belleza đã chia sẻ cho bạn cách phối màu cơ bản đem lại không gian nội thất hiện đại, thanh lịch. Nếu bạn yêu thích ý tưởng này hay nhanh tay thực hiện cho căn phòng của mình trở nên mới mẻ và bắt mắt hơn. Còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay cho Belleza để được tư vấn và giải đáp cụ thể. 


  Hỗ trợ trực tuyến

  75 Nguyễn Cơ Thạch, P.An Lợi Đông, Quận 2, Tp.HCM   0903 09 69 55   (028) 2253 9855   support@bellezavn.com

Zalo